Chiều ngày 12/1/2021, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra cuộc họp về các phương án, công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng XIII. Ông Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công thương chủ trì và điều hành cuộc họp.

Tham gia cuộc họp còn có đại diện Cục Điều tiết Điện lực, Tập Đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cùng đơn vị chức năng của Trung tâm Hội nghị Quốc Gia.

DSC 1090

Ông Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công thương chủ trì và điều hành cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI báo cáo Thứ trưởng Bộ Công thương các công việc EVNHANOI đã thực hiện với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

DSC 1024

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI báo cáo tại cuộc họp

Cụ thể, EVNHANOI đã kiểm tra toàn diện các trạm, các đường dây 110 kV.Bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp và cáp ngầm cấp điện cho các trọng điểm. Chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan tại các trọng điểm đảm bảo điện, để đảm bảo điện và tổ chức ứng trực. Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã phối hợp với Trung tâm Hội nghị Quốc gia kiểm tra vận hành, thử tải máy phát điện, ATS, UPS và hệ thống điện bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Thông báo thời gian và phối hợp với các đơn vị của Tổng công ty có liên quan và Trung tâm Hội nghị Quốc gia diễn tập công tác đảm bảo điện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

DSC 1070

Ông Nguyễn Xuân Sắc – Trưởng Ban Kỹ thuật Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ông Nguyễn Xuân Sắc – Trưởng Ban Kỹ thuật Trung tâm Hội nghị Quốc gia đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ của EVNHANOI, tính đến thời điểm hiện tại với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nguồn cấp trung thế và nguồn dự phòng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia phục vụ cho Đại hội đang vận hành rất tốt. Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã có khảo sát theo yêu cầu của ban tổ chức Đại Hội và liệt kê được các khu vực chức năng, khu vực trọng yếu có yêu cầu tuyệt đối về an toàn điện đồng thời tiến hành lắp đặt, thử tải trên 95 % hệ thống UPS.

DSC 1129

Đoàn công tác kiểm tra tình trạng vận hành các thiết bị

Kết luận cuộc họp, Ông Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện Quốc gia diễn ra trên địa bàn Hà Nội, do đó tất cả các đơn vị không được chủ quan, phải chuẩn bị kỹ càng để phòng tránh các rủi ro; Tăng cường CBCNV thành thạo, vững vàng tâm lý ứng trực tại chỗ kể cả trạm không người trực; Phối hợp chính quyền địa phương thường xuyên rà soát các tuyến đường dây, hành lang an toàn, đặc biệt các đường dây cáp ngầm; Yêu cầu tất cả các công tác diễn tập, chuẩn bị kết thúc vào ngày 19/1/2021 trước thời điểm tổng duyệt Đại hội.

(Việt Anh)